Bài viết mới nhất

Nguy cơ mất trí nhớ nếu bạn...lười đánh răng

Bởi Unknown - Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017 Chưa có Bình Luận

Lười đánh răng, không giữ vệ sinh răng miệng có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ vi khuẩn tồn tại trong miệng mỗi người.


Nguy cơ mất trí nhớ nếu bạn lười đánh răng.
1. Mất trí nhớ
Lười đánh răng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu cho thấy những người không đánh răng hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn từ 22-65% so với những người đánh răng 3 lần/ngày.
Ngoài ra, theo một nghiên cứu, não của bệnh nhân Alzheimer chứa nhiều vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu răng hơn.
2. Stress
Nghiên cứu đã cho thấy, những người thường ở trong tình trạng căng thẳng, luôn phải đấu tranh, suy nghĩ và làm việc trong môi trường áp lực lớn hay phải đối mặt với những mối quan hệ tình cảm mệt mỏi sẽ có nguy cơ sâu răng cao hơn những người ít căng thẳng. Mặc dù những bằng chứng rõ ràng về việc bảo trì răng miệng và giảm stress nhưng để đề phòng, tốt nhất là chúng ta thực hiện ngay từ bây giờ. Hãy xem xét việc đánh răng như là một cách giải tỏa stress. Hãy coi thời gian đánh răng là thời gian để thư giãn sau một ngày mệt mỏi.
3. Loãng xương
Vệ sinh răng và lưỡi sạch sẽ sẽ giúp cho xương khỏe mạnh hơn, ít nhất là trong khuôn miệng của mỗi người. Quá nhiều vi khuẩn trong má sẽ phân hủy các mô liên kết giữa răng, đồng thời làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu điều này kéo dài thì việc ảnh hưởng đến xương và gây ra tình trạng loãng xương khi có tuổi là điều không thể tránh khỏi.
4. Làm hỏng men răng
Men răng có tác dụng giúp răng chống lại mọi sự tấn công từ bên ngoài như vi khuẩn, nhiệt độ, axit thức ăn... Nếu bạn lười đánh răng thì sẽ tạo thành mảng bám, gây viêm nướu, từ đó men răng cũng dễ bị phá hỏng hơn. Một khi men răng bị phá hỏng thì các loại vi khuẩn, mảng bám thực phẩm sẽ tấn công và làm răng bạn bị bào mòn, dễ bị sâu răng và hư hỏng nhanh chóng.

-Theo Trác Quân phununews.vn-

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Nguy cơ mất trí nhớ nếu bạn...lười đánh răng "