Bài viết mới nhất

Bị sâu răng khi mang thai có nên nhổ không?

Bởi Unknown - Thứ Ba, 15 tháng 9, 2015 Chưa có Bình Luận
Hỏi: Hiện nay em đang mang thai ở tháng thứ 3 và em có một răng sâu khá nặng. Răng đã có lỗ và ăn vào tủy nên em thường cảm thấy đau nhức. Tình trạng đau hiện nay vẫn còn nhẹ nên em có thể chịu đựng được. Em muốn điều trị nhưng nhiều người bảo phụ nữ mang thai thì không nên chữa sâu răng, không nên nhổ răng. Vậy em muốn hỏi tình trạng của em có phương pháp nào chữa không và nếu răng em không giữ lại được em nhổ răng thì có được không?


(Lê Thị Loan, Quận 9, TPHCM)Trả lời:


Chào bạn Loan!

ThuocSauRang.com rất vui khi nhận được câu hỏi thắc mắc về bệnh của bạn. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn như sau:

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thường có nguy cơ mắc phải các bệnh răng miệng, đặc biệt là bệnh sâu răng nhiều hơn bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này là do:

Sâu răng khi mang thai
Khi mang thai các mẹ bầu rất dễ bị sâu răng

- Do lượng canxi trong cơ thể thay đổi, đối với những bà bầu khỏe mạnh thì sự thay đổi này không nhận thấy được nhưng đối với các mẹ bầu có sức khỏe yếu thì lượng canxi giảm đi sẽ thấy rõ. Trong giai đoạn mang thai, bào thai sẽ lấy lượng canxi từ cơ thể mẹ để hình thành xương, nếu người mẹ không đủ lượng canxi cần thiết sẽ dẫn đến mô xương ở hàm trên và hàm dưới thiếu hụt canxi, dẫn đến bị sâu răng khi mang thai.
- Khi mang thai tuyến nước bọt của người mẹ tiết ra giảm. Nước bọt có tác dụng làm chắc men răng, rửa trôi vi khuẩn gây hại, thiếu nước bọt sẽ dẫn đến dễ bị bệnh sâu răng. 
- Khi mang thai các mẹ bầu thường có cảm giác thèm ăn, việc thường xuyên ăn vặt, chế độ ăn uống không đúng bữa ảnh hưởng đến việc chăm sóc răng miệng làm cho các mảng bám, cao răng xuất hiện nhiều gây sâu răng.

Bị sâu răng khi mang thai có nên nhổ không
Bị sâu răng khi mang thai không nên nhổ

=>> Những lý do trên chính là nguyên nhân chủ yếu khiến bà bầu bị sâu răng

Vậy bị sâu răng khi mang thai có được nhổ không?

Theo các chuyên gia nha khoa cho biết thì người mẹ trong giai đoạn mang thai bị sâu răng nếu không được điều trị rất dễ dẫn đến nguy cơ sinh ra những em bé có hệ miễn dịch kém, bộ máy tiêu hóa không tốt, dễ mắc các bệnh sâu răng, viêm họng… Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyên là giai đoạn mang thai các mẹ bầu không nên nhổ răng vì rất dễ gây nhiễm trùng máu, ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Trong trường hợp nếu bạn Loan bị sâu răng khôn thì việc nhổ răng lại càng không nên. Vì sâu răng khôn khi nhổ cần phải chụp X-Quang, sử dụng nhiều thuốc giảm đau, thời gian nhổ lâu hơn răng bình thường thì ảnh hưởng đến sức khỏe của mẽ và bé nhiều hơn.

Chữa sâu răng cho bà bầu bằng thuốc Đông y Thanh Tuấn

Bị sâu răng khi mang thai có thể nhiều lúc đau nhức, khó chịu nhiều tuy nhiên chị Loan cần lưu ý không nên tự ý mua thuốc kháng sinh uống để giảm đau. Hiện tại chị đang mang thai được 3 tháng, giai đoạn này hết sức quan trọng do đó việc dùng thuốc kháng sinh cần tránh.

Tuy nhiên chị Loan cũng không cần phải quá lo lắng về tình trạng này của mình. Hiện tại Đông y Thanh Tuấn có thuốc điều trị, hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé, đã được kiểm định và thông qua sự sử dụng của nhiều mẹ bầu bị sâu răng. Chị vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0254 3921 527 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ cho mình! Thân ái!

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Bị sâu răng khi mang thai có nên nhổ không? "