Bài viết mới nhất

Không Thể Bỏ Qua 3 Vị Thuốc Chữa Đau Răng Hiệu Quả

Bởi Unknown - Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2015 Chưa có Bình Luận
Sâu răng là căn bệnh phổ biến gây nhức và rất khó chịu nếu không tìm được cách chữa đau răng đúng cách gây nên những biến chứng nguy hiểm: viêm chân răng, chứng hôi miệng... Vì vậy, dưới đây xin chia sẻ cùng các bạn, vị thuốc chữa đau răng hiệu quả nhưng rất dễ tìm.

1. Gừng
Từ rất lâu, gừng được dùng làm gia vị không thể thiếu của một số món ăn nhưng ít ai biết gừng có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Đông Y cho rằng, gừng có tính nóng, có khả năng sát khuẩn, kháng viêm, giảm sưng, viêm nướu do sâu răng.Gừng là vị thuốc chữa đau răng hiệu quả

Gừng chữa viêm nướu


Dùng gừng làm vị thuốc chữa đau răng hiệu quả: Gừng vàng tươi cạo sạch vỏ, cắt lát khoảng 2 - 3g, ngậm gừng gần chỗ bị đau sâu răng, lúc này gừng có tác dụng ức chế vi khuẩn, giảm viêm sưng, đau nhức răng nhanh chóng.

2. Bồ kết

Bồ kết là loại quả khá gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nó có tac dụng chữa đau răng rất hiệu quả. Đông Y cho rằng, quả bồ kết vị cay mặn, tính ôn, hơi độc... giúp chữa đau răng, viêm nướu...
Cách dùng vị thuốc chữa đau răng hiệu quả từ bồ kết: bồ kết nướng đến khi cháy đen, bẻ vụn rồi ngâm với với rượu cao độ, ngâm trong 1 ngày. Sau đó, dùng nước này làm nước súc miệng, ngậm trong vong 7-10 phút, sau nhổ đi. Cách này sẽ giúp giảm cơn đau khó chịu của sâu răng.

3. Rễ rau dền 

Rau dền được chế biến thành nhiều món ăn ngon, được dùng làm thực phẩm hỗ trợ giảm đau nhức răng. Là thân lá non của cây dền thực vật họ rau dền, tính mát, vị ngọt. Thành phần chính của rau dền có sắt, vitamin B2, C, acid nicotic... chữa viêm chân răng, nướu răng . Rễ rau dền đốt tồn tính, đem tán nhỏ, xát vào hàm răng, sau một lúc sẽ hết đau.  

Rễ rau dền là vị thuốc chữa đau răng hiệu quả
Rễ rau dền giúp giảm đau răng hiệu quả

Với những vị thuốc chữa đau răng hiệu quả nêu trên, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt và hạn chế chứng khó chịu đau răng; nhưng để điều trị dứt điểm, tận gốc thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, chăm sóc răng miệng tốt, khám răng thường xuyên và tránh các loại quả có mùi khó chịu. Bên cạnh đó, bạn có thể hỏi các nha sĩ để có kế hoạch chăm sóc răng miệng tốt hơn.


Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Không Thể Bỏ Qua 3 Vị Thuốc Chữa Đau Răng Hiệu Quả "