Bài viết mới nhất

Mẹo Chữa Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà

Bởi Unknown - Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh đau răng có thể không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng những cảm giác đau đớn do đau răng mang đến thì không hề dễ chịu chút nào. Nhiều người sử dụng thuốc tây để giảm đau, nhưng tác dụng mang lại chỉ tạm thời. Để điều trị hiệu quả căn bệnh này bạn có thể áp dụng mẹo chữa đau răng từ thiên nhiên dưới đây.

Trà xanh 

Trà xanh là một trong những thảo dược có ý nghĩa quan trọng việc duy trì sức khỏe của cơ thể. Từ rất lâu, người trong dân gian đã biết cách dùng trà xanh chăm sóc răng miệng, cũng như phòng ngừa sâu răng. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa catechins, hợp chất polyphenol phá hủy các vi khuẩn gây ra mảng bám trên răng. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn ngừa hơi thở có mùi hôi, khó chịu.

Mẹo chữa đau răng từ trà xanh
Trà xanh giảm nguy cơ sâu răng
Mẹo chữa đau răng từ trà xanh: Thường xuyên dùng nước chè súc miệng, triệt để lợi dụng tác dụng diệt khuẩn tiêu viêm, sinh cơ của lá trà để trị bệnh đau răng và nhiệt miệng.

Nấm hương

Nấm hương được chế biến thành nhiều ăn ngon, mà còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời, được người trong dân gian dùng làm mẹo chữa đau răng nhanh khỏi. Nấm hương dồi dào các vitamin và khoáng chất: Vitamin B, C, D, niacin, nhôm, sắt, magie, lentinan giúp bảo vệ răng chắc khỏe, diệt các vi khuẩn gây đau sâu răng... 

Trong y học cổ truyền, nấm hương có vị ngọt, mùi thơm, tính bình, có tác dụng bổ tỳ, ích khí, dưỡng huyết, chống viêm, chảy máu chân răng. Liều dùng hàng ngày là 6 – 8g dưới dạng thuốc sắc.

Hạt gấc

Y Học Cổ Truyền cho rằng, nhân hạt gấc vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc giúp đau răng nhanh chóng, giảm viêm sưng vùng nướu, chữa chứng chảy máu chân răng.

Mẹo chữa đau răng từ hạt gấc
Hạt gấc giúp giảm đau răng nhanh chóng
Lấy nhân hạt gấc đem nướng chín vàng, tán thành bột mịn rồi trộn với 1 ít dấm. Khi sử dụng cách chữa đau răng đơn giản này bạn chỉ cần lấy 1 ít bột chấm trực tiếp vào chỗ răng đau, sau vài lần sẽ hết đau.

Có thể thấy, chỉ bằng những mẹo chữa đau răng đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh đau răng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Mẹo Chữa Đau Răng Cấp Tốc Tại Nhà "