Bài viết mới nhất

Tổng hợp những cách chữa đau răng đơn giản tại nhà sau tết (P.2)

Bởi Unknown - Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015 Chưa có Bình Luận
Như đã hứa trong bài viết trước, trong bài viết hôm nay, nhà thuốc xin chia sẻ thêm cho các bạn 1 vài cách chữa đau răng đơn giản tại nhà. Đây đều là những phương pháp chữa bệnh rất dễ thực hiện, nguyên liệu gần gũi với cuộc sống của chúng ta, vì vậy để chữa bệnh đau răng bạn hãy nhanh chóng thử áp dụng nhé.

Bài viết liên quan:

Thành phần chủ yếu trong hoa cúc áo là tinh dầu cay, có vị hăng, chứa nhiều tinh chất có tính sát khuẩn gây tê. Trong dân gian người ta thường sử dụng hoa cúc áo đem giã nhỏ hoặc ngâm rượu dùng ngậm mỗi khi bị đau răng. 

Dùng hoa cúc áo chữa bệnh đau răng

Trong đó cách chữa đau răng đơn giản nhất bằng hoa cúc áo là hái hoa, đem bóp nát rồi đặt trực tiếp tại vị trí răng bị đau, tình trạng đau nhức sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

6. Sử dụng cây giao

Nhựa cây giao có tính sát khuẩn và giảm đau rất hiệu quả, chính vì vậy người ta thường dùng cây giao để chữa đau sâu răng. Cách thực hiện phương pháp này cũng rất đơn giản, bạn ngắt 1 cành giao, sau đó lấy tăm bông gòn thấm vào nhựa chảy ra từ thân cây rồi đặt trực tiếp vào chổ răng bị đau. Với cách này bạn sẽ cảm nhận được tình trạng đau nhức răng của mình sẽ giảm dần và hết đau.

Nhựa từ cây giao hỗ trợ chữa đau sâu răng hiệu quả

7. Sử dụng rễ lá lốt

Một cách chữa đau răng đơn giản khác được nhiều người áp dụng là dùng rễ lá lốt.  Rễ lá lốt đem rửa sạch, giã nát cùng với vài hạt muối rồi vắt lấy nước cốt. Dùng tăm bông gòn có thấm  nước cốt rễ lá lốt chấm trực tiếp vào răng đau, ngậm trong 2 - 3 phút sau đó súc miệng lại bằng nước muối. Thực hiện cách này ngày 3 - 5 lần cơn đau răng sẽ khỏi.

8. Sử dụng hạt gấc

Lấy nhân hạt gấc đem nướng chín vàng, tán thành bột mịn rồi trộn với 1 ít dấm. Khi sử dụng cách chữa đau răng đơn giản này bạn chỉ cần lấy 1 ít bột chấm trực tiếp vào chỗ răng đau, sau vài lần sẽ hết đau.

Cách chữa đau răng đơn giản bằng hạt gấc

Có thể thấy rằng những nguyên liệu chữa đau răng bên trên rất dễ tìm vì vậy bạn hãy áp dụng ngay những phương pháp này để khắc phục tình trạng đau răng đang hành hạ bạn nhé! Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng những phương pháp này chỉ mang tính giải quyết tạm thời, về lâu dài để điều trị hiệu quả bạn cần kết hợp sử dụng thuốc để điều trị.

Có thể bạn quan tâm:

Thông tin liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.DongYThanhTuan.vn - Email: CSKH@DongYThanhTuan.vn

Chưa có Bình Luận " Tổng hợp những cách chữa đau răng đơn giản tại nhà sau tết (P.2) "